Tháng Mười Một 20, 2015

Thượng sĩ công an vác gạch đuổi đánh tài xế taxi

(Dân trí) – Chiều ngày 3/7, Thượng tá Trịnh Quang Hải, Phó trưởng công an phường Lam Sơn, quận Lê Chân, Hải Phòng xác nhận với PV Dân trí về vụ việc cấp dưới của mình đã có hành vi đuổi đánh một tài xế taxi ngay trong trụ sở công an phường.

Theo lời kể của nạn nhân, vào lúc 0h ngày 29/6, tài xế của một hãng taxi hoạt động trên địa bàn TP Hải Phòng đã nhận được cuộc gọi yêu cầu chở một người đàn ông khoảng 35 tuổi đi từ đường Trần Nguyễn Hãn về trụ sở công an phường Nam Sơn. Khi được trở đến trụ sở công an phường, người này vào phường một lúc rồi quay ra yêu cầu lái xe chở đi Yên Bái. Tuy nhiên đúng lúc đó có một người phụ nữ tự xưng là mẹ của vị khách trên, đề nghị lái xe không chở người này vì lý do tế nhị liên quan đến gia đình.

Trụ sở công an phường Lam Sơn, nơi xảy vụ việc
Trụ sở công an phường Lam Sơn, nơi xảy vụ việc

Tài xế taxi liền yêu cầu vị khách trả trước một nửa tiền cước thì mới chở đi Yên Bái. Vị khách không đồng ý và phản ứng bằng cách nằm lì trên xe taxi, dọa dẫm tài xế. Vị khách này còn đấm vào mặt tài xế taxi và luôn miệng xưng mình là công an, uy hiếp lái xe.

Bị đánh đau và hoảng sợ trước thái độ “côn đồ” của vị khách, tài xế taxi đã bỏ chạy vào trụ sở công an phường Nam Sơn cầu cứu. Không dừng lại, vị khách tiếp tục vơ lấy viên gạch bên đường xông vào trụ sở công an đuổi đánh lái xe trước mặt các chiến sĩ công an đang có mặt tại ca trực. Sự truy đuổi kéo dài khá lâu sau đó ngay trong trụ sở công an phường khiến tài xế phải bỏ cả dép chạy thoát thân. Sự uy hiếp đối với tài xế taxi chỉ chấm dứt khi anh Ngô Duy Quý là cán bộ trực ban can thiệp, giúp tài xế taxi rời đi an toàn.

Thượng tá Trịnh Quang Hải cho biết, người đàn ông đuổi đánh tài xế taxi nói trên là thượng sĩ Bùi Mạnh Phúc, một cán bộ công an mới được luân chuyển từ Công an huyện Kiến Thụy về phường Nam Sơn làm cảnh sát hình sự từ năm 2013. Đây là cán bộ công an có “kỳ tích giữ vững cấp bậc” thượng sĩ 6 năm liền mà không được nâng quân hàm. “Trường hợp này lãnh đạo công an phường cũng đã báo cáo lên quận nhiều lần rồi. Anh này được phân công phụ trách hình sự nhưng chúng tôi chỉ giao cho làm nhiệm vụ trực ban mà lại chỉ dám phân việc vào ban đêm”, ông Hải thành thật cho biết.

Trả lời câu hỏi vì sao thượng sĩ Phúc có hành vi côn đồ với dân ngay tại trụ sở công an phường mà không bị xử lý, ông Hải cho hay: “Vì người gây ra vụ việc cũng là cán bộ công an, đồng đội với nhau nên khó xử. Hơn nữa người dân sau khi xảy ra việc không trình báo với phường. Về cá nhân tôi cũng mới biết việc vì cán bộ trực ban hôm đó không báo cáo lại”.
Liên quan đến vụ việc này, Đại tá Trần Văn Bé, trưởng công an quận Lê Chân cho biết chưa nhận được báo cáo gì.
Nguồn: Báo Dân trí ngày 5/7/2014

Câu chuyện pháp luật, NEWS AND EVENTS, Tin tức nổi bật ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button